Hiện nay ngày càng có nhiều trang thương mại điện tử được hình thành như Lazada, Tiki, Shopee… Trong đó Tiki ngày càng phát triển và được nhiều người sử dụng đánh giá tốt. Vậy Tiki có nên mua hàng trên Tiki không, Tiki có uy tín không, có nên mua hàng tại Tiki không? Bài viết dưới đây, DealMoi.vn sẽ đánh giá độ tin cậy và uy tín khi mua hàng trên Tiki. Cùng tham khảo ngay nào.

Tiki có uy tín không?

Tiki được thành lập từ năm 2010 lúc đầu là trang web chuyên kinh doanh sản phẩm sách. Sau đó, bắt kịp xu hướng thị trường, Tiki chuyển sang kinh doanh đa dạng sản phẩm. Nếu xét về tuổi thọ thì Tiki cao hơn hẳn so với một số kênh thương mại điện tử khác hiện nay tại Việt Nam.

Tiki có trụ sở tại Q1 – thành phố Hồ Chí Minh, Tiki là người phân phối và chịu trách nhiệm liên hệ và bảo hành sản phẩm cho khách hàng. Nên khi mua hàng trên Tiki bạn yên tâm có đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình sẽ giải đáp thắc mắc cùng khiếu nại của bạn.

Tiki có uy tín không

Tiki hoạt động dưới dạng sàn giao dịch thương mại điện tử, chỉ kinh doanh online mà không có cửa hàng. Hàng bán trên Tiki được phân làm 2 loại:

  • Tiki trực tiếp phân phối đến tay người dùng: Là hàng mà Tiki nhập về kho của mình để bán và chắc chắn phải qua kiểm định của Tiki. Những sản phẩm này đều có dòng chữ “Tiki Trading” ở góc phải.
  • Hàng do các cá nhân đăng ký kinh doanh trên Tiki: Bất kì cá nhân nào bán hàng online đều có thể đăng ký gian hàng trên Tiki và phải tuân thủ những quy định của Tiki về bán hàng và những sản phẩm loại này đều được thông báo rõ tên người bán.

Phản hồi của khách hàng chính là câu trả lời cho câu hỏi Tiki có uy tín không. Bạn có thể lên trang web của Tiki sẽ xem được rất nhiều đánh giá của khách hàng khi đã mua hàng tại Tiki và tìm cho mình câu trả lời chính xác nhất. Trong những đánh giá đó tất nhiên cũng có những đánh giá không tốt như lừa đảo khách hàng, hàng không giống mẫu, giao hàng chậm hay gói hàng không cẩn thận…

Nhưng xin thưa với các bạn rằng trên đời này không có gì là toàn diện, việc đánh giá Tiki tốt hay không cũng tùy vào cảm nhận của mọi người và ta chỉ theo được số đông mà thôi. Theo như ghi nhận đánh giá của khách hàng và chính bản thân là người đã từng sử dụng dịch vụ của Tiki thì thấy rằng mua hàng trên Tiki là một trong số ít trang web uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể mua hàng trên Tiki và yên tâm nhé.

Đánh giá chi tiết về độ tin cậy của Tiki

Tiki có lượng khách vô cùng lớn lên tới hơn 13 triệu khách truy cập trên 1 tháng. Theo thống kê có tới 95% khách hàng hài lòng với chất lượng và sản phẩm, dịch vụ khi mua hàng trên Tiki đủ thấy được độ uy tín cũng như an tâm khi mua hàng tại Tiki rồi.

Giá cả của Tiki bao giờ cũng rẻ hơn và còn nhiều khuyến mãi hơn nữa, nhưng không phải do Tiki sử dụng hàng kém chất lượng hay thế nào mà do Tiki là trang web online nên không mất tiền thuê mặt bằng cửa hàng, chi phí nhân viên nhiều nên các sản phẩm trên Tiki mới được trợ giá như vậy.

Riêng phần đóng gói sản phẩm của Tiki thì chắc không một trang web thương mại điện tử nào có thể cẩn thận bằng, nên là các sản phẩm dễ vỡ, dễ hư hỏng thì bạn cứ yên tâm giao cho Tiki nhé.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của Tiki cũng vô cùng tốt, bạn mua hàng tại đây không cần lo rằng nếu hư hỏng hay có bất cứ những lỗi gì liên quan đến phí người bán mà không biết kêu ai.

Bạn có thể chọn hình thức thanh toán khi giao hàng để nhận hàng và kiểm tra hàng rồi mới trả tiền, vậy nên bạn cũng phần nào an tâm.

Về bảo hành sản phẩm thì khi mua hàng tại Tiki chúng ta cũng được bảo hành giống như mua trực tiếp tại cửa hàng, bạn có thể gửi lại cho Tiki để Tiki gửi đi bảo hành hoặc trực tiếp ra cửa hàng chính hàng, đại lý phân phối sản phẩm gần nhà để bảo hành nhé.

Kinh nghiệm mua hàng trên Tiki

Qua một số mặt trên chắc hẳn chúng ta ai cũng có thể đưa ra đánh giá về độ tin cậy của Tiki phải không nào? Thực ra thì mua hàng online tất nhiên nó cũng có những rủi ro nhất định, không phải chỉ trên Tiki mà ở đâu cũng vậy. Cũng có những khách hàng nhận được sản phẩm chất lượng kém, một số thì thấy dịch vụ chưa tốt… nhưng làm sao có thể tránh khỏi được và việc 95% khách hàng đánh Tiki đánh giá tốt đã chứng tỏ Tiki vô cùng tin cậy rồi.

Vì vậy mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm để người mua hàng trên Tiki hạn chế tối đa việc gặp phải việc mua hàng kém chất lượng như:

  • Mua hàng của Tiki trực tiếp phân phối hay Tiki trading.
  • Xem đánh giá sản phẩm và đánh giá người bán trước khi quyết định mua hàng.
  • Yêu cầu kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
  • Ưu tiên mua hàng chính hãng, thương hiệu nổi tiếng…

Ngày nay việc mua hàng trực tuyến đang trở thành xu hướng, và nếu mà bạn cứ lo sợ rằng mua hàng trực tuyến không an tâm, sợ bị lừa thì sẽ không thể bắt kịp được thời đại. Vì vậy hy vọng những đánh giá chi tiết về độ uy tín và tin cậy của Tiki sẽ giúp bạn an tâm hơn trong việc mua hàng trực tuyến trên Tiki.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *